Cách vệ sinh máy hút bụi Electrolux

Những sản phẩm của thương hiệu Electrolux luôn muốn mang đến sự tiện lợi cho khách hàng. Và một trong số đó chính là máy hút bụi – thiết bị phục vụ cho quá trình dọn dẹp nhà cửa. Sản phẩm này vừa được thiết kế hiện đại vừa giúp căn nhà trở nên sạch sẽ hơn. Hiện nay, máy hút bụi được nhiều gia đình sử dụng rất phổ biến. Tuy nhiên, tình trạng chung mà mọi người hay gặp phải là sản phẩm nhanh hư hỏng. Điều đó phải nói đến chính là hầu như họ không có thói quen vệ sinh các thiết bị thường xuyên. Hoặc có vệ sinh nhưng không đúng cách. Thì bây giờ chúng tôi sẽ chỉ bạn cách vệ sinh máy hút bụi Electrolux qua bài viết dưới đây. 

Cách vệ sinh máy hút bụi Electrolux

Tại sao nên vệ sinh máy hút bụi Electrolux thường xuyên

Nhiều người quan điểm rằng là khi bỏ tiền để máy hút bụi tốt thì sẽ yên tâm về độ bền và chất lượng. Nhưng không, điều đó là chỉ đúng một phần thôi các bạn. Còn tùy thuộc và cách sử dụng và bảo quản của các bạn như thế nào nữa. Nếu bạn vệ sinh máy hút bụi thường xuyên chắc chắn tuổi thọ của nó rất cao. Ngoài ra sẽ không gặp bất kỳ tình trạng hư hỏng hay trục trặc nào cả. Nếu bạn xem việc vệ sinh là không quan trọng thì hậu quả sẽ rất khó lường trước được. Có thể bạn sẽ phải tốn chi phí sửa chữa hay phải bỏ tiền ra mua cái mới.

Đây là những lý do bạn nên vệ sinh máy hút bụi thường xuyên. Không có thiết bị nào sử dụng bền lâu mà không qua khâu vệ sinh thường xuyên cả. Vì vậy hãy tạo thói quen vệ sinh máy hút bụi của mình nhé.

Thời gian vệ sinh máy hút bụi Electrolux định kỳ 

Thời gian vệ sinh máy hút bụi Electrolux phải được đảm bảo đúng định kỳ. Đối với máy hút bụi bạn nên siêng vệ sinh mỗi ngày hoặc mỗi tuần là vô cùng thích hợp. Như vậy máy hút bụi mới hoạt động tốt và hiệu quả được. Bạn cần phải làm theo các khoảng thời gian này với những lần sử dụng máy của bạn.

  • Vệ sinh mỗi ngày:

Chắc chắn trong căn nhà sẽ có nhiều nơi để chúng ta dọn dẹp đúng không. Vì vậy trong một ngày bạn sẽ phải sử dụng máy hút bụi rất nhiều lần. Vậy nên bạn vệ sinh sơ bộ qua máy hút bụi của chính mình. Bằng cách là lau chùi qua bên ngoài của máy và đem hộp chứa bụi đi đổ, rồi dùng khăn để lau sạch. 

 

  • Vệ sinh mỗi tuần

Trong một tuần, chắc chắn bạn sẽ phải sử dụng máy hút bụi trên dưới 10 lần. Nếu sau một, hai hay ba ngày lượng bụi được hút không đáng kể. Thì bạn có thể tổng vệ sinh luôn một lần trong tuần nếu bạn không có nhiều thời gian. Với thời gian vệ sinh này rất hợp lý đối với những người luôn bận bịu công việc.

Cách vệ sinh máy hút bụi Electrolux hiệu quả

Bước 1: Vệ sinh bên ngoài của máy 

Đối với vỏ bên ngoài máy, bánh xe và các kẽ hở của máy phải dùng khăn để lâu sạch. Và kiểm tra dây điện và phích cắm để chắc chắn là không bị hở mạch hay bị đứt. 

 

Bước 2: Vệ sinh bộ lọc của máy

Bộ lọc của máy hút bụi nên được kiểm tra sơ bộ qua trước khi bắt đầu vệ sinh. Tùy dòng máy khác nhau thì sẽ có bộ lọc khác nhau nên phải kiểm tra kỹ càng. Nếu bộ lọc bị vướng bởi các thứ như tóc, bụi bẩn, lông chó mèo,.. thì phải gỡ ra ngay. Chúng ta nên dùng dung dịch tẩy rửa để làm sạch bộ lọc, sau đó lau khô và lắp trở lại.

Để bộ lọc vẫn tốt và máy vẫn hoạt động hiệu quả thì bạn nên vệ sinh định kỳ 1 tháng ít nhất 1 lần nhé. 

 

Bước 3: Làm sạch bàn chải cuộn

Nếu không làm sạch bàn chải, lông, tóc hay những mảnh vụn bị bám vào, tích tụ lại sẽ làm bàn chải cuộn bị kẹt. Và không thể hoạt động được nữa và chẳng những thế còn gây ra tiếng rít ồn. Hãy loại bỏ vật dụng như tóc, lông động vật,… bị dính trên bàn chải. Lưu ý nên làm sạch các chi tiết xung quanh bàn chải cuộn như vòng bi.

Sau khi đã vệ sinh, hãy kiểm tra qua bàn chải cuộn có hoạt động ổn định hay không. Nếu vẫn nghe tiếng ken két hay rót rít thì phải kiểm tra vòng bi bên trong và có thể sẽ phải thay cái mới.

 

Bước 4: Làm sạch túi bụi hoặc hộp chứa bụi

Đây là bộ phận quan trọng nên phải thường xuyên vệ sinh sau khi sử dụng máy. Đối với loại máy sử dụng hộp chứa bụi thì phải đổ rác ngay và dùng khăn khô để lau chùi. Đối với túi bụi thì bạn có thể thay cái mới hoặc tái sử dụng lại cái cũ.

Để không xảy ra trường hợp đường không khí bị lấp đầy thì bước trên rất quan trọng. Ngoài ra, để tiết kiệm điện năng, đảm bảo máy vẫn hoạt động tốt và hạn chế bị chập điện gây cháy. 

 

Bước 5: Vệ sinh đầu ống và ống hút bụi.

Đây là bộ phận hút trực tiếp các bụi bẩn dưới sàn nhà, vì vậy càng cần phải làm sạch các bụi bẩn bám vào. Các bạn hãy chú ý nhé.

.

 

Đó là những thông tin về cách vệ sinh máy hút bụi Electrolux chúng tôi muốn gửi đến cho bạn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn vệ sinh các thiết bị trong gia đình đúng cách hơn. Hãy làm theo những chia sẻ bên trên nhé, đảm bảo sẽ có lợi cho bạn về sau đấy. Được phục vụ các bạn là niềm vinh hạnh lớn nhất của chúng tôi. Hãy liên hệ với chúng tôi bất cứ lúc nào cần sự giúp đỡ nhé. Cảm ơn các bạn và chúc gia đình luôn hạnh phúc với nhau.