9 tips dùng bếp/máy nướng Electrolux bền và hiệu quả nhất

Bếp/máy nướng Electrolux là sự lựa chọn lý tưởng cho những buổi tiệc cuối tuần. Hay đơn giản là trong những ngày gia đình sum họp với các món nướng thơm ngon. Nhưng sử dụng bếp như thế nào cho đúng cách, bền, hiệu quả thì không phải người dùng cũng biết. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé. Chúng tôi sẽ chia sẻ một số tips dùng bếp/máy nướng Electrolux hiệu quả nhất nhé.

 

1. Nên chuẩn bị trước những nguyên liệu nướng

Hãy chuẩn bị những nguyên liệu tươi ngon nhất để nướng. Như vậy sẽ giúp cho món ăn trở nên hấp dẫn và giàu chất dinh dưỡng hơn. Trong khi bếp/máy nướng Electrolux đang hoạt động, nên trải đều để thực phẩm chín đều và nhanh hơn.

bếp/máy nướng Electrolux

2. Nhớ điều chỉnh nhiệt độ nướng phù hợp với từng loại thực phẩm

Sau khi cắm điện, người dùng nên điều chỉnh nhiệt độ cho hợp lý để bếp nướng điện nóng lên. Sau khi bếp nóng hãy dùng cọ hoặc muỗng quét một chút dầu ăn lên bề mặt bếp nướng. Thông thường bếp/máy nướng Electrolux có nhiệt độ từ 80 – 240 độ C với 5 mức điều chỉnh. Còn đối với những loại thịt dày, lâu chín thì nên nướng ở mức nhiệt thấp để thịt chín dần. Nên tránh nướng ở nhiệt độ quá cao sẽ làm cháy mặt ngoài mà bên trong vẫn chưa chín.

 

3. Chú ý không làm bong tróc, trầy xước bề mặt của bếp/máy nướng Electrolux

Bề mặt của bếp/máy nướng điện Electrolux rất quan trọng vì đây là nơi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm. Vì thế khi sử dụng bếp người dùng cần lưu ý đến việc bảo quản bề mặt bếp. Cũng nên đặc biệt chú ý bảo vệ lớp chống dính của mặt nướng. Khuyến khích người dùng nên sử dụng các dụng cụ bằng gỗ, thìa gỗ để đảo thức ăn. Không nên dùng những vật nhọn hoặc kim loại có thể gây bong tróc hoặc xước chống dính. 

 

4. Nên vệ sinh bếp/máy nướng Electrolux ngay sau khi dùng

Chỉ cần để bếp nướng nguội, ngắt hết nguồn điện sau đó vệ sinh bếp nướng sạch sẽ. Có thể vệ sinh bếp bằng xà phòng, nước lạnh, để khô ráo, lau chùi sạch sẽ và lắp lại vị trí ban đầu. Người dùng không nên để bếp nướng tiếp xúc với những chất tẩy mạnh như chanh, dấm… Vì như vậy có thể khiến bếp/máy nướng Electrolux gặp tình trạng bị mài mòn. Cũng cần lưu ý không nên để vết bẩn đóng cặn lâu ngày sẽ khiến khó vệ sinh. Như vậy còn tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe người dùng.

5. Không được làm ướt bộ phận tiếp điện của bếp/máy nướng Electrolux

Khi vệ sinh bếp/máy nướng Electrolux, tuyệt đối không được để nước vào bộ phận tiếp điện của bếp. Bởi như vậy rất dễ gây rò điện trong những lần sử dụng tiếp theo. Gây nguy hiểm, mất an toàn cho người sử dụng.

 

6. Không được để bếp/máy nướng Electrolux nóng quá lâu mà không có thực phẩm 

Đối với bếp/máy nướng Electrolux người dùng chỉ cần làm nóng trong khoảng 1 – 2 phút. Như vậy là bếp đã đủ độ nóng để nướng thực phẩm rồi. Nên hạn chế tối đa tình trạng bếp nướng điện nóng quá lâu mà không có thực phẩm bên trên. Như vậy sẽ làm ảnh hưởng cả tới lớp chống dính của bếp nướng.

 

7. Khuyến khích sử dụng những dụng cụ bằng gỗ khi nướng thức ăn

Để hạn chế tối đa việc lớp chống dính trên bếp/máy nướng Electrolux bị bong tróc, trầy xước ảnh hưởng đến độ bền của bếp. Nên khi nướng người dùng nên sử dụng những dụng cụ nấu ăn bằng gỗ hoặc nhựa chịu nhiệt. Không dùng những vật dụng bằng kim loại sẽ dễ làm trầy xước bề mặt của bếp/máy nướng Electrolux.

8. Nên Bảo quản bếp/máy nướng Electrolux ở nơi khô ráo, thoáng mát

Hãy cất giữ bếp/máy nướng Electrolux ở những nơi khô ráo, thoáng mát để tăng tuổi thọ cho bếp. Tránh để bếp ở những nơi ẩm ướt sẽ dễ làm gỉ sét hỏng hóc. Ngoài ra khi nướng nên để bếp nướng điện ở những nơi bằng phẳng. Không nên treo bếp nướng sẽ dễ làm rơi rớt làm cong móp, biến dạng, hư hỏng bếp.

 

9. Các bước vệ sinh bếp/máy nướng Electrolux hiệu quả

Bước 1: Rút nguồn điện sau khi sử dụng bếp/máy nướng Electrolux. Rút phích cắm điện để chờ bếp nguội trước khi vệ sinh sẽ đảm bảo an toàn và chống cháy.

Bước 2: Loại bỏ các vết bẩn bám lại. Hãy rửa sạch thịt bằng nước rửa chén còn bám lại sau khi nướng. 

Bước 3: Vệ sinh những vết bẩn “cứng đầu”. Lúc này hãy sử dụng miếng rửa chén bằng vải hoặc inox để loại bỏ những vết bẩn cứng đầu. Chú ý dùng lực chà rửa vừa phải với vỉ nướng tráng men để tránh gây trầy xước mặt nướng.

Bước 4: Vệ sinh sạch sẽ khay nướng của bếp/máy nướng Electrolux. Có thể tháo rời khay nướng ra khỏi bếp và ngâm vào nước đến khi thịt vụn mềm ra. 

Bước 5: Làm sạch bề mặt bếp/máy nướng Electrolux bằng chất tẩy rửa trung tính, có độ bào mòn thấp. Sau đó dùng khăn ướt đã vắt khô để vệ sinh.

Bước 6: Vệ sinh các chi tiết bên ngoài bếp. Dùng khăn khô mềm để lau các chi tiết bên ngoài, tránh để nước ngấm vào nơi cắm nguồn điện.

 

Bếp/máy nướng Electrolux là sản phẩm hiện đại, tiện dụng, nhỏ gọn và sử dụng đơn giản. Người dùng hoàn toàn có thể tự chế biến những món nướng tại nhà thơm ngon, bổ dưỡng. Hi vọng qua bài viết, quý khách hàng sẽ sử dụng chiếc bếp/máy nướng Electrolux hiệu quả nhất nhé!