11 tips dùng nồi cơm điện Electrolux bền và hiệu quả nhất

Nồi cơm điện Electrolux hiện là sản phẩm điện gia dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình ngày nay. Nồi cơm điện giúp tiết kiệm thời gian nấu cơm và còn được tích hợp nhiều chức năng vượt trội. Nhưng sử dụng các tính năng ấy như thế nào là hiệu quả nhất thì ít ai biết rõ. Vậy chúng tôi sẽ hướng dẫn thêm cho người dùng các tips sử dụng nồi cơm điện Electrolux đúng cách, bền và hiệu quả nhất nhé!

 

Cần lau khô xung quanh bên ngoài lòng nồi cơm điện Electrolux trước khi nấu

Người dùng hãy sử dụng khăn sạch để lau khô xung quanh ở phía bên ngoài lòng nồi. Lòng nồi cần được lau khô trước khi đặt vào bên trong nồi cơm điện Electrolux để nấu. Việc làm này sẽ tránh được tình trạng nước đọng bên ngoài lòng nồi sẽ bị bốc hơi. Từ đó có thể tạo nên những vết cháy xém làm cho vỏ lòng nồi bị đen. Ảnh hưởng xấu nhất là có thể làm giảm độ bền của mâm nhiệt trong nồi cơm điện Electrolux.

nồi cơm điện Electrolux

Người dùng nên dùng cả 2 tay khi đặt lòng nồi vào nồi cơm điện Electrolux

Hãy dùng cả 2 tay để đặt lòng nồi vào bên trong nồi cơm điện Electrolux. Cùng với đó hãy đồng thời xoay nhẹ để đáy nồi tiếp xúc đều với bộ phận rơ le. Làm như vậy sẽ tránh gây tổn hại đến rơ le nhiệt và giúp cơm được chín đều hơn, không bị sống.

 

Chú ý bảo quản tốt rơ le nhiệt của nồi cơm điện Electrolux

Bộ phận rơ le nhiệt bên trong nồi cơm điện Electrolux có vai trò quan trọng khi nồi hoạt động. Khi rơ le hoạt động tốt sẽ giúp cho cơm được chín ngon hơn. Nếu rơ le trong nồi bị ngắt quá sớm sẽ khiến cơm không chín, còn rơ le ngắt quá muộn thì cơm có thể bị khét.

 

Thường xuyên vệ sinh nồi cơm điện Electrolux

Nồi cơm điện Electrolux là thiết bị nấu mỗi ngày, nên sau khi sử dụng xong. Người dùng cần vệ sinh thật kỹ các bộ phận của nồi cơm điện đảm bảo sạch sẽ nhất. Chú ý vệ sinh lòng nồi, vỏ ngoài nồi cơm, van thoát hơi và khay hứng nước thừa (nếu có),… Làm như vậy để loại bỏ kịp thời các chất cặn bẩn, nhằm mang lại chất lượng cơm tốt nhất.

sử dụng nồi cơm điện Electrolux

Nên đóng chặt nắp nồi cơm điện Electrolux khi nấu

Người dùng chú ý đóng chặt nắp nồi trước khi nhấn nút để nấu cơm. Như vậy sẽ giúp cơm chín đều và đảm bảo an toàn cho người dùng. Bởi nếu không chặt nắp người sử dụng có thể bị bỏng vì hơi nước trong nồi có thể thoát ra quá mạnh.

 

Sử dụng các chức năng nấu của nồi cơm điện Electrolux phù hợp

Bên cạnh chức năng chính của nồi cơm điện là nấu và hâm nóng cơm. Người dùng có thể dùng nồi cơm điện Electrolux để nấu cháo và ninh hầm thức ăn (tùy sản phẩm). Tuy nhiên người dùng tuyệt đối không được dùng để chiên xào thức ăn. Bởi nhiệt độ của nồi cơm điện Electrolux thường sẽ không vượt quá 100 độ C. Có nghĩa là, nếu người dùng nhấn nút nấu quá nhiều lần để chiên xào thức ăn. Việc làm này sẽ khiến cho rơ le dễ bị lờn và gây hư hỏng.

 

Người dùng nên hạn chế vo gạo trong lòng nồi cơm điện Electrolux

Như đã khuyến khích thì người dùng nên hạn chế việc vo gạo trực tiếp trong lòng nồi. Bởi vì lớp phủ chống dính trên nồi có thể bị trầy xước trong quá trình vo gạo. Từ đó sẽ ảnh hưởng không tốt đến chất lượng cơm nấu cũng như giảm tuổi thọ của nồi.

 

Nên tránh nấu món ăn có tính axit hoặc kiềm bằng nồi cơm điện Electrolux

Đa số chất liệu lòng nồi của nồi cơm điện Electrolux được làm bằng hợp kim nhôm có phủ lớp chống dính. Chính vì thế, nếu thường xuyên nấu những món ăn có tính kiềm hoặc axit, sẽ khiến cho lòng nồi dễ bị bào mòn. Thậm chí một vài trường hợp còn tạo ra những hợp chất gây hại cho sức khỏe. Bởi khi những chất thấm vào cơm và đi vào cơ thể sẽ ảnh hưởng rất xấu cho sức khỏe người dùng.

 

Không nên nhấn nút “Cook” quá nhiều lần liên tục

Một số người dùng có thói quen nhấn nút Cook nhiều lần để tạo ra lớp cơm cháy khi nấu cơm. Nhưng việc làm này rất có hại cho nồi cơm điện Electrolux. Nó sẽ khiến cho rơ le dễ bị lờn và hư hỏng, ảnh hưởng đến tuổi thọ và hiệu quả nấu của nồi về sau.

Tuyệt đối không dùng lòng nồi cơm điện Electrolux để nấu trên các loại bếp khác

Lòng nồi cơm chỉ sử dụng trong nồi cơm điện Electrolux, không nên dùng lòng nồi để nấu trên các loại bếp khác. Chẳng hạn như bếp hồng ngoại, bếp ga, bếp than, bếp điện từ,… Nếu làm như vậy sẽ khiến cho lòng nồi bị biến dạng và giảm tuổi thọ. Và đặc biệt nhất là sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cơm khi nấu trong những lần tiếp theo.

 

Vệ sinh nồi cơm điện Electrolux đúng cách

Bước 1: Hãy lấy hết thức ăn ra khỏi nồi 

Bước 2: Dùng miếng bọt biển để vệ sinh lòng nồi. Đầu tiên, hãy tráng lòng nồi qua nước rồi dùng miếng bọt biển thấm xà phòng để vệ sinh.  

Bước 3: Vệ sinh phần thân ngoài và mâm phát nhiệt của nồi cơm điện Electrolux. Nên dùng khăn khô để lau và lấy nhẹ những hạt cơm hoặc vết bẩn bám trên mâm phát nhiệt. Lúc đó hãy đồng thời lau mặt trong của thân nồi cơm điện Electrolux. 

 

Bài viết trên là một số tips giúp người dùng sử dụng nồi cơm điện Electrolux bền và hiệu quả nhất. Cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và lựa chọn sử dụng sản phẩm.