Cách vệ sinh cây nước nóng lạnh Electrolux

 

Cây nước nóng lạnh Electrolux có thể nói là không còn xa lạ gì với mọi người. Nó giúp cho con người có nguồn nước trong lành, bảo vệ sức khỏe. Bạn hãy thường xuyên vệ sinh nó để đảm bảo chất lượng nước cũng như cây nước. Hãy để mình giới thiệu cho bạn cách vệ cây nước nóng lạnh đơn giản và hữu ích ở bài viết này nhé!

Khi nào cần vệ sinh cây nước nóng lạnh Electrolux

Mình thấy câu hỏi mà khá nhiều người băn khoăn khi sử dụng cây nước nóng lạnh Electrolux, đó là: Khi nào nên vệ sinh cây nước nóng lạnh? Ở đây mình sẽ giải đáp cho các bạn nhé.

Cây nước nóng lạnh Electrolux

Người tiêu dùng nên vệ sinh cây nước trong các trường hợp sau:

 • Vệ sinh cây nước định kỳ.
 • Cây nước hoạt động kém.
 • Cây nước bị bẩn. 

Trên đây là những dấu hiệu của việc cần vệ sinh cây nước mà bạn nên biết. Nếu bạn không thể tự vệ sinh, hãy mang chúng đến các cửa hàng bảo hành, sửa chữa nhé. Ở đó, bạn sẽ được nhận dịch vụ chuyên nghiệp, đáng tin cậy tuyệt đối. 

Cách vệ sinh cây nước nóng lạnh

Với mục đích được sử dụng hàng ngày, việc vệ sinh cây nước nóng lạnh Electrolux cũng rất quan trọng. Bạn nên vệ sinh cây nước theo một chu kỳ nhất định. Có thể là 1-2 tháng 1 lần. Nhưng định kỳ ấy sẽ phụ thuộc và mức độ, nhu cầu sử dụng của bạn. 

Vậy để vệ sinh cây nước, bạn cần làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Rút nguồn điện. 

Việc tháo, rút nguồn điện trước khi vệ sinh là việc vô cùng quan trọng. Nó cũng là bước đầu tiên khi vệ sinh các loại sản phẩm điện khác của Electrolux. Việc rút nguồn điện của sản phẩm sẽ giúp bạn dễ dàng vệ sinh. Và tránh trường hợp người vệ sinh sản phẩm bị giật điện. 

 • Bước 2: Xả nước trong bình, tháo bộ phận

Để tránh nước gây giật điện, bạn phải xả hết nước trong bình ra. Sau đó tháo các bộ phận cảu cây nước ra để dễ vệ sinh. 

Cây nước nóng lạnh Electrolux

 • Bước 3: Vệ sinh cây nước nóng lạnh Electrolux

Dùng khăn mềm ẩm nhẹ nhàng lau chùi các bộ phận bên trong của máy. Lưu ý là chỉ dùng khăn mềm để các bộ phận không bị trầy xước nhé.

Đối với bồn nóng và bồn lạnh, bạn nên dùng nước ấm sạch để rửa nhiều lần. Điều đó giúp thiết bị sạch hoàn toàn. 

 • Bước 4: Lau vỏ ngoài và lắp phụ kiện

Tương tự với bên trong, bạn cũng dùng khăn ẩm vệ sinh bên ngoài cây nước. Tiếp đó, tiến hành lắp ráp lại các phụ kiện vào máy sau khi chúng đã ráo nước. 

Lưu ý là ở tất cả các bước, bạn đều không được sử dụng chất tẩy rửa để tránh nước ô nhiễm, nhiễm mùi lạ nhé. 

Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có thể vệ sinh cây nước nóng lạnh rồi. Hãy cố gắng dành thời gian vệ sinh cây nước thường xuyên nhé. Tuy nói là tùy thuộc vào mức độ sử dụng mà lên lịch vệ sinh định kỳ nhưng bạn hãy cố gắng vệ sinh theo các bước hướng dẫn ở trên ít nhất là 2 tháng / 1 lần.

Lưu ý khi vệ sinh cây nước nóng lạnh Electrolux

Bên cạnh làm thế nào để vệ sinh cây nước nóng lạnh Electrolux, bạn cũng cần chú ý trong quá trình làm. Hãy nhớ và áp dụng những chú ý vệ sinh sau:

 • Không để phích cắm hay dây điện của cây nước bị ướt. Nếu dây ướt mà không cẩn thận cắm vào điện sẽ gây nguy hiểm cho người dùng. 
 • Chỉ dùng vải bông mềm đã ngấm nước ấm để lau cây nước nóng lạnh.
 • Đảm bảo rằng nguồn điện cung cấp phù hợp với mức nguồn khuyến nghị trên nhãn máy. Việc sử dụng sai nguồn điện sẽ dẫn đến việc cây bị chập cháy. 
 • Không vận hành cây nước khi đang gặp trục trặc. Cần đưa nó đến những cơ sở bảo hành, sửa chữa Electrolux để được khắc phục kịp thời.
 • Sau khi vệ sinh, nhớ phải để cho các bộ phận khô ráo rồi mới lắp ráp. Và để máy ở nơi sạch sẽ, thoáng mát. 

Tác dụng của việc vệ sinh cây nước nóng lạnh Electrolux

Đã nói đến vệ sinh, thì phải có tác dụng, lí do của nó chứ đúng không? Vậy ở phần cuối này, mình sẽ nói cho các bạn về tác dụng của việc vệ sinh cây nước nóng lạnh Electrolux. 

Cây nước nóng lạnh Electrolux

Vệ sinh cây nước giúp cho nó duy trì độ bền, kéo dài tuổi thọ của máy. Vệ sinh cây ít nhất 6 lần trong 1 năm là cách để tăng tuổi thọ cây nước đơn giản và tiết kiệm nhất. 

Giữ gìn cây nước nóng lạnh sạch sẽ giúp các bộ phận được vận hành nhịp nhàng. Tránh trường hợp cây gặp sự cố trong quá trình vận hành chỉ vì những lỗi nhỏ như không vệ sinh máy định kỳ. 

Vệ sinh cây nước, sẽ giúp cho chất lượng nước được đảm bảo, thơm ngọt lành hơn. Các bộ phận của máy trong quá trình hoạt động sẽ tiếp xúc với không khí có vi khuẩn hay bụi bẩn. Điều này làm cho chất lượng nước đi xuống.  Vì vậy, vệ sinh cây nước nóng lạnh thường xuyên là việc rất cần thiết. 

Trên đây là những thông tin xoay quanh việc vệ sinh cây nước nóng lạnh Electrolux. Việc vệ sinh cây nước nóng lạnh đơn giản, không cần đến thợ, mà chính bạn cũng có thể tự vệ sinh phải không? Nếu các bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ cho người thân và bạn bè nhé. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!