Cách vệ sinh bếp ga Electrolux

Những chiếc bếp ga chắc chắn là một thứ tài sản quý giá vào những năm 2000. Tuy hiện giờ những gia đình sử dụng bếp ga đã giảm nhiều. Nhưng số lượng sử dụng vẫn rất lớn. Có người vẫn sử dụng vì sự hoài niệm, có người vẫn sử dụng đơn giản họ không muốn thay đổi. Nếu đi vào bất cứ gia đình nào thì chăc hẳn sẽ không khó khăn để gặp một chiếc bếp ga Electrolux. Tuy ngoại hình có vẻ đã cũ nhưng vẫn chắc chắn và bền bỉ. Thế mới nói tại sao người ta vẫn sử dụng bếp ga lâu đến như thế. Khi nói về vấn đề vệ sinh thì lại ít ai có câu trả lời hợp lý. Vậy thì chúng ta cần tìm hiểu về cách vệ sinh bếp ga Electrolux rồii. Hãy tìm hiểu cùng chúng tôi nhé.

Cách vệ sinh bếp ga Electrolux

Tại sao nên vệ sinh bếp ga Electrolux thường xuyên

Sản phẩm có bền lâu hay không phụ thuộc lớn vào cách chúng ta vệ sinh nó. Số lần vệ sinh cũng đóng một vai trò rất quan trọng. Không vệ sinh thì bếp sẽ bẩn. Bếp bẩn thì nấu ăn sẽ không còn ngon nữa. Ông cha ta có câu “Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm” nghĩa là khi sạch sẽ gọn làm thì làm gì nấu gì cũng ngon. Thế thì sao lại có thể để chiếc bếp bẩn được cơ chứ. Hãy bắt tay ngay vào việc vệ sinh ngay nào. Chúng tôi cũng xin đưa thêm một vài lý do bạn nên vệ sinh bếp ga Electrolux:

  • Ngăn ngừa nấm mốc vi khuẩn trong quá trình nấu nướng
  • Hạn chế được việc sử dụng hóa chất tẩy rửa mạnh cho bếp nhiều lần
  • Kéo dài tuổi thọ của bếp rất nhiều
  • Việc nấu ăn sẽ trở nên dễ dàng hơn khi bếp sạch sẽ

Nghe đến những lý do trên, có lẽ bạn đã sẵn sàng để vệ sinh bếp rồi đó. Đừng để chiếc bếp của bạn trở nên quá bẩn nhé.

Thời gian vệ sinh bếp ga Electrolux định kỳ

Nói vệ việc vệ sinh định kỳ, chúng ta có thể chia làm rất nhiều loại. Chúng ta có thể vệ sinh mỗi ngày nếu chúng ta ưa sự sạch sẽ. Chúng ta cũng có thể vệ sinh hàng tuần nếu sử dụng bếp mỗi ngày. Vệ sinh nửa tháng một lần cũng là một lựa chọn không hề tồi đâu. Bạn vẫn có thể vệ sinh dễ dàng nếu chọn chu kỳ vệ sinh đó. Nhưng hãy hạn chế việc vệ sinh hàng tháng nhé. Một tháng mới vệ sinh một lần sẽ làm bạ vất vả khá nhiều đó. Bụi bẩn và dầu mỡ bám vào sẽ làm một trở ngại không nhỏ dành cho bạn. Hãy vệ sinh bếp định kỳ theo nhu cầu và mức độ sử dụng bếp của bạn nhé. Vệ sinh quá nhiều hay quá ít cũng sẽ gây ra những tác hại riêng đó.

Cách vệ sinh bếp ga Electrolux hiệu quả

Trong quá trình nấu nướng, bếp ga của bạn sẽ không tránh khỏi việc bị bám dầu mỡ. Đó là lý do bạn nên vệ sinh bếp ga. Nhưng bạn phân vân không biết chọn cách vệ sinh nào. Trên mạng có quá nhiều cách làm bạn vô cùng khó chọn. Nhưng đừng lo đây chính là giải pháp. Sau đây chúng tôi xin đưa ra cách vệ sinh bếp ga hiệu quả nhất. Các bạn hãy chú ý làm theo đúng những bước này nhé;

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ vệ sinh cẩn thận

Bạn sẽ cần những dụng cụ này để vệ sinh bếp được tốt nhất. Hãy cố gắng tìm đủ những dụng cụ này nhé:

  • Dụng cụ tẩy rửa chuyên dụng có ghi rõ hợp chất
  • Bàn chải dùng để cọ bề mặt bếp
  • Vải khô hoặc thấm chút nước để lau sạch hoàn toàn bếp
  • Một số dụng cụ khác mà bạn cho là cần thiết

Bước 2: Tiến hành vệ sinh kiềng bếp

Bộ phận này dễ bám bụi và dầu mỡ nhất. Nói vậy bởi nó tiếp xúc trực tiếp với nồi và xoong nấu ăn. Vì thế nên ưu tiên vệ sinh phần này. Nên ngâm kiềng vào nước sôi cùng baking soda 15 – 20 phút. Sau đó rửa sạch là hoàn thành.

Bước 3: Vệ sinh mâm chia lửa

Mâm chia lửa có bẩn sẽ dẫn đến tình trạng khó đánh lửa thậm chí không lên lửa. Trước khi vệ sinh nên tháo van ga và để bếp nguội. Hãy ngâm bộ phận này vào nước ấm pha nước rửa bát. Sau đó dùng bàn chải cọ sạch các vết bẩn trên bếp. Rửa sạch lần cuối bằng nước ấm và để cho khô ráo.

Bước 4: Vệ sinh thân và mặt bếp ga

Nếu bếp của bạn có bề mặt kính thì hãy lau sạch bằng khăn ẩm. Trường hợp bề mặt quá bẩn thì hãy dùng đến chất tẩy rửa. Nếu cần chà sát hay cọ những vết bẩn cứng đầu cần chú ý tránh làm sước bề mặt. Vệ sinh thân bếp tương tự với bề mặt bếp. Bước cuối là lau lại toàn bộ bằng khăn khô.

 

Chỉ với bốn bước mà đã có một chiếc bếp ga sạch như mới. Quá là đơn giản đúng không nào. Chắc chắn các bước này sẽ khiến chiếc bếp ga của bạn thay đổi. Nó sẽ mang cho mình một diện mạo hoàn toàn mới. Hiệu năng sử dụng cũng sẽ được tăng lên đáng kể đó. Bếp ga sạch, đẹp sẽ giúp bạn nấu được những món ăn ngon cho cả gia đình.

 

Qua bài viết chúng tôi mong bạn phần nào biết thêm về cách vệ sinh bếp ga Electrolux. Tuy nghe vệ sinh rất dễ dàng nhưng lại ít ai hiểu rõ những bước này. Người dùng thường chỉ nghĩ rằng lau qua thế là xong nhưng không đâu nhé. Hãy tuân theo những bước của chúng tôi. Bạn hãy luôn chăm sóc chiếc bếp của bạn tốt nhất có thể nhé. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết của chúng tôi tiếp theo.