Cách sử dụng tủ lạnh electrolux. 

Cách sử dụng tủ lạnh electrolux. 

Như chúng ta thấy nếu đồ ăn để bên ngoài với thời tiết không ổn định như hiện nay. Sẽ hình thành rất nhiều vi khuẩn bảo vào, từ đó chúng ta đã có những phát minh rất tuyệt vời. Để giúp cho thực phẩm được bảo quản lâu hơn mà vẫn giữ được độ tươi ngon. Phát minh đó không đâu xa đó chính là chiếc máy giặt thân thuộc của mỗi gia đình. Và hãy cùng chúng tôi khám phá Cách sử dụng tủ lạnh Electrolux trong bài viết dưới đây.

1. Cách sử dụng tủ lạnh electrolux mới 

Tủ lạnh Electrolux khi mới mua về vừa trải qua quá trình vận chuyển sau một quãng đường khá dài. Vì vậy lúc này bạn không nên sử dụng tủ ngay  nên lưu ý những điểm sau đây.

– Không lắp đặt tủ lạnh Electrolux ở nơi ẩm ướt hoặc là những nơi mà thiết bị có thể tiếp xúc với nước. Lớp cách điện của các bộ phận điện tử nếu bị hỏng có thể gây ra điện giật hoặc hỏa hoạn rất là nguy hiểm. Trong trường hợp đặt ở nơi ẩm ướt thì  bạn hãy lắp lắp thêm chân đế cho tủ để đảm bảo độ an toàn cao.

– Không đặt tủ lạnh Electrolux trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Hoặc tiếp xúc với nhiệt từ bếp, lò sưởi, nó rất dễ bị hư hỏng và có thể gây ra cháy và nổ gây nguy hiểm khi sử dụng.

– Lắp đặt trên một mặt phẳng ổn định không cắm nguồn điện từ 5 tiếng – 24 tiếng để tủ ổn định khí gas để vận hành tốt nhất.

– Về phần mức nhiệt độ: Nếu bạn cần dùng gấp thì bạn có thể chỉnh nhiệt độ ở mức thấp nhất để tủ được làm lạnh nhanh nhất có thể. Khi bỏ thực phẩm vào sẽ tránh được tình trạng hư hỏng của các loại rau củ, thức ăn. Trường hợp không cần dùng gấp thì bạn nên chỉnh mức nhiệt độ ở mức cao nhất để tủ lạnh chạy và hạ nhiệt độ từ từ.

– Nếu bạn thấy tủ lạnh Electrolux đã hoạt động được vài tiếng mà vẫn không thấy lạnh. Vì là tủ lạnh mới, nên tủ lạnh rất sẽ cần một khoảng thời gian để ổn định việc làm lạnh được ổn định.

– Về thời gian đông lạnh với tủ lạnh mới, thời gian đông đá cho 1 – 4 khay đá viên là từ 3 đến 4 tiếng. Cụ thể, nếu bạn làm từ 5-7 lon đá trở lên thì phải để qua đêm từ 8 đến 10 tiếng mới đông cứng.

2.1.  Cách xem tên sản phẩm trên tủ lạnh của Electrolux như sau:

Để xem tên sản phẩm bạn hãy xem trên tem năng lượng dán trước cửa của tủ lạnh nhà bạn. Tên sản phẩm chính là “Mã sản phẩm” 

2.2. Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Electrolux: Chuyển ngăn mát sang chế độ Vacation tiết kiệm điện năngcác mẫu tủ lạnh electrolux loại đá ngăn dưới có ngăn đông mềm

– Khi chuyển ngăn mát tủ lạnh sang chế độ “Kỳ nghỉ”. Thì tủ lạnh electrolux sẽ chỉ duy trì nhiệt độ trong ngăn mát ở mức dưới 15- 17 độ C chứ không tắt hẳn để hạn chế nấm mốc.

– Để bật chế độ “Kỳ nghỉ”. Thì bạn chuyển ngăn mát về mức khoảng 1 độ C. Sau đó hãy nhấn và giữ nút “Fridge” cho đến khi đèn báo hiệu của tủ lạnh electrolux phát sáng.

2.3. Điều chỉnh nhiệt độ của ngăn đá

Để điều chỉnh nhiệt độ của tủ  ngăn đá, bạn cần phải nhấn nút Freezer. Mỗi lần nhấn nút này, nhiệt độ và đèn báo hiển thị nhiệt độ mà bạn cần.

2.4. Bật chức năng làm đá nhanh và làm đông nhanh

Bạn cũng phải nhấn vào nút Freezer như bên trên nhưng giữ trong 3-5 giây.

Chức năng làm đá nhanh sẽ hoạt động trong vài giờ và nó sẽ tự tắt. Để tắt chế độ này, thì bạn cũng nhấn giữ nút trong 3-5 giây.

2.5. Chuyển đổi ngăn đá thành ngăn mát hoặc tắt cho tủ lạnh electrolux như sau

Tủ lạnh electrolux với những tính năng thông minh cho phép bạn chuyển đổi ngăn đá thành ngăn mát hoặc tắt. Trong hướng dẫn sử dụng tủ lạnh electrolux chắc chắn không thể bỏ qua tính năng hay ho này. Sau đây là  cách sử dụng tủ lạnh Electrolux thực hiện:

Bước 1: Để chuyển đổi ngăn đá sang ngăn mát hay là muốn tắt hẳn. Trước tiên bạn phải nhấn và giữ nút Freezer Convert trong 3- 5 giây.

 

Bước 2: Bạn hãy nhấn tiếp ở nút Freezer Convert tới chế độ mà bạn mong muốn. Tuy nhiên ngăn đá không tắt hoàn toàn mà vẫn duy trì ở mức dưới 15-18 ° C để ngăn chặn nấm mốc và mùi hôi, tiết kiệm điện.

2.6. Bật/tắt cái chức năng làm đá tự động của tủ

 Tắt chức năng trường hợp như sau:

– Hộp đựng đá đã bị đầy.

– Bạn muốn tiết kiệm điện năng.

– Bình nước đã bị cạn.Tủ lạnh Electrolux

2.7. Điều chỉnh nhiệt độ của ngăn lạnh

Nhấn nút Fridge, mỗi lần nhấn nút này thì nhiệt độ. 

2.8. Bật chế độ làm mát nhanh cho tủ

  • Ở hướng dẫn sử dụng tủ lạnh electrolux không thể thiếu cách bật chế độ làm mát nhanh. Chế độ làm mát nhanh giúp ngăn mát duy trì tốc độ quạt gió trong vài giờ. Để làm mát ngăn lạnh nhanh hơn so với trước. Sau vài giờ chế độ đó sẽ tự tắt đi.

3. Những lưu ý khi sử dụng tủ lạnh mang nhãn hiệu electrolux

– Không đặt đồ uống có ga hoặc đồ dễ sủi bọt lên bên trong ngăn đá, vì nó có thể bị nổ rất nguy hiểm.

– Không đứng lên thiết bị hoặc để các đồ vật lên trên thiết bị vì dễ gây ra hỏa hoạn hoặc điện giật.

 

Với những thông tin Cách sử dụng tủ lạnh Electrolux, chúc bạn có những trải nghiệm hoàn hảo nhất với sản phẩm của chúng tôi.