Cách sử dụng bếp/máy nướng Electrolux

Khi sử dụng bếp/máy nướng Electrolux, bạn nên đọc kỹ. Việc đọc kỹ hướng dẫn sử dụng đúng cách. Nhớ đừng mắc phải sai lầm khi sử dụng bếp/máy nướng Electrolux. Lúc đó, bạn sẽ chế biến được nhiều món ăn hấp dẫn hơn. Giúp làm tăng tuổi thọ và chất lượng cho bếp/máy nướng Electrolux của mình. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn cách sử dụng bếp/máy nướng Electrolux đúng cách

Một số cách sử dụng của bếp/máy nướng Electrolux

Bạn tiến hành đặt chiếc vỉ nướng vào khay tương ứng của chúng. Sau mỗi lần sử dụng, bạn hãy bật lò lên tới nhiệt độ cao nhất. Nhiệt độ bếp/máy nướng Electrolux xấp xỉ 20 phút để loại bỏ bất kỳ vết dầu, mỡ. Có thể đây là mà có thể là nguyên nhân gây ra mùi khó chịu khi nấu.

Núm điều chỉnh chức năng của bếp/máy nướng Electrolux

Khi bạn tiến hành chọn chức năng nướng. Bạn cần điều chỉnh núm chức năng cần chọn. Bọn chọn bộ điều chỉnh nhiệt lò nướng cùng nhau để có một nhiệt độ phù hợp. Cần lựa chọn phù hợp với món ăn mà bạn định nấu.

Khi bạn dùng núm điều chỉnh chức năng của bếp/máy nướng Electrolux. Khi nhiệt độ bên trong bếp/máy nướng Electrolux đạt được mức độ phù hợp. Mức độ mà bạn đã thiết lập, bộ điều chỉnh nhiệt sẽ giảm nhiệt. Và khi đó đèn nhiệt của bếp/máy nướng Electrolux sẽ tắt. Khi nhiệt độ xuống dưới mức nhiệt mà bạn đặt thì bộ điều chỉnh nhiệt của bếp/máy nướng Electrolux sẽ lại được bật trở lại. Khi đó đèn nhiệt cũng sẽ sáng.

Chức năng giã đông

Bạn có thể sử dụng chế độ giã đông bằng cách đặt thực phẩm đông lạnh vào bếp/máy nướng Electrolux. Sau đó tiến hành xoay núm điều chỉnh vào biểu tượng giã đông. Đối với chức năng này không phục vụ để nấu hay nướng đồ ăn. Chức năng này của bếp/máy nướng Electrolux chỉ giúp giã đông chúng trong thời gian ngắn.

Cách dùng khi nấu đối lưu (nhiệt lượng phân bổ cả hai ngăn trên và dưới)

Với cách này, bếp/máy nướng Electrolux sẽ cung cấp cách nấu truyền thống với nhiệt từ các bộ phận ngăn trên và dưới. Sau khi nấu hoặc nướng, các bạn tắt chức năng điều chỉnh chế độ nướng. Tắt núm điều chỉnh nhiệt độ bếp/máy nướng Electrolux và hủy chương trình hẹn giờ nếu có. Lấy đồ ăn ra khỏi bếp/máy nướng Electrolux và đặt chúng vị trí an toàn. Mở cửa bếp/máy nướng Electrolux để tạo độ thoáng cho máy. Khi bếp/máy nướng Electrolux đang nóng, bạn hãy tránh xa.

Cách dùng bếp/máy nướng Electrolux khi nướng

Chức năng chính của bếp/máy nướng Electrolux để nướng các món ăn. Khi nướng bếp/máy nướng Electrolux, các bạn đặt đồ ăn lên vỉ nướng. Sau đó, đặt vỉ nướng lên giá đỡ cao nhất. 

Một số lưu ý khi sử dụng bếp/máy nướng Electrolux

1. Không làm ướt bộ phận tiếp điện của bếp/máy nướng Electrolux

Khi dùng xong bếp/máy nướng Electrolux, bạn cần phải vệ sinh máy. Nên lưu ý tuyệt đối không để nước vào bộ phận tiếp điện của bếp. Bởi như vậy rất dễ gây rò điện. Gây nguy hiểm trong những lần sử dụng tiếp theo. Gây nguy hiểm, mất an toàn cho người sử dụng.

 

2. Không để bếp/máy nướng Electrolux nóng quá lâu mà không có thực phẩm 

Đối với bếp/máy nướng Electrolux, các bạn cần làm nóng trong khoảng 1 – 2 phút. Điều đó giúp bếp đã đủ độ nóng để nướng thực phẩm rồi. Nên hạn chế bếp/máy nướng Electrolux nóng quá lâu mà không có thực phẩm. Điều đó sẽ gây ảnh hưởng tới lớp chống dính của bếp nướng.

 

3. Nên dùng dụng cụ bằng gỗ khi nướng thức ăn

Biện pháp hạn chế tối đa việc lớp chống dính trên bếp/máy nướng Electrolux trầy xước. Điều đó gây ảnh hưởng đến độ bền của bếp. Khi nướng bếp/máy nướng Electrolux người dùng nên dùng những dụng cụ bằng gỗ hoặc nhựa chịu nhiệt. Không nên dùng những sản phẩm bằng kim loại gây trầy xước bề mặt của bếp/máy nướng Electrolux.

 

4. Bảo quản bếp/máy nướng Electrolux thoáng mát

Các bạn hãy bảo quản bếp/máy nướng Electrolux ở những nơi khô ráo, thoáng mát. Điều đó giúp tăng tuổi thọ cho bếp. Không nên để ở những nơi ẩm ướt, sẽ dễ hỏng hóc. Ngoài ra, khi nướng bếp/máy nướng Electrolux cần ở những nơi bằng phẳng. Không treo bếp/máy nướng Electrolux sẽ dễ làm rơi rớt biến dạng, hư hỏng bếp.

 

5. Vệ sinh bếp/máy nướng Electrolux hiệu quả

Bước 1: Rút nguồn điện bếp/máy nướng Electrolux sau khi sử dụng. Rút phích cắm điện để chờ bếp nguội trước khi lau chùi bếp, đảm bảo an toàn và chống cháy.

Bước 2: Loại bỏ các vết bẩn bám lại trên bếp/máy nướng Electrolux. Hãy rửa sạch sẽ bằng nước rửa chén còn bám lại. 

Bước 3: Vệ sinh những vết bẩn “cứng đầu” trên bếp/máy nướng Electrolux. Lúc này, sử dụng miếng rửa chén bằng vải loại bỏ những vết bẩn cứng đầu. Chú ý các bạn nên dùng lực chà rửa vừa phải. Bởi khi chà mạnh sẽ khiến bếp/máy nướng Electrolux trầy xước mặt nướng.

Bước 4: Vệ sinh sạch sẽ, cẩn thận khay nướng của bếp/máy nướng Electrolux. Tháo rời khay nướng và ngâm vào nước giúp thịt vụn mềm ra, dễ lấy. 

Bước 5: Làm sạch bếp/máy nướng Electrolux bằng chất tẩy rửa trung tính. Nước rửa có độ bào mòn thấp. Dùng khăn ướt đã vắt khô để vệ sinh bếp/máy nướng Electrolux.

Bước 6: Vệ sinh các chi tiết bên ngoài bếp/máy nướng Electrolux. Dùng khăn khô mềm để lau các chi tiết bên ngoài của bếp/máy nướng Electrolux. Tránh để nước ngấm vào nơi cắm nguồn điện.

 

Bếp/máy nướng Electrolux là một sản phẩm hiện đại, nhỏ gọn và sử dụng đơn giản. Các bạn hoàn toàn có thể tự chế biến những món nướng tại nhà. Chúng tôi mong muốn quý khách hàng sử dụng chiếc bếp/máy nướng Electrolux một cách hiệu quả nhất.