Cách reset máy giặt Electrolux

Cách reset máy giặt Electrolux.

Thế nào là reset máy và cách reset máy giặt ra sao?

Reset có nghĩa là xóa và khôi phục lại cài đặt gốc của máy. Nghĩa là chạy lại chương trình đưa máy về trạng thái cài đặt ban đầu như mới. Hãy để chúng tôi hướng dẫn bạn cách reset máy giặt Electrolux nhé.

Trước khi đi vào cách reset máy giặt, chúng ta cùng xem cách sử dụng máy giặt Electrolux như thế nào để xác định nên reset máy vào lúc nào là cần thiết.

Đầu tiên là hướng dẫn sử dụng máy giặt electrolux cửa trước theo các bước sau:

Bước 1: nhấn vào nút nguồn (kí hiệu Power).

Bước 2: Bỏ quần áo vào trong lồng giặt sau khi mở cửa của máy giặt.

Bước 3: Đóng cửa máy giặt lại và cho bột giặt vào khay, nước tẩy và nước xả đồ vào khay chứa.

Bước 4: Chọn chế độ giặt phù hợp với nhu cầu mà bạn cần bằng cách dùng nút “chọn chương trình”. Và bạn nên chọn mức nước phù hợp với khối lượng quần áo thôi. Sau đó chọn chương trình, thường là chế độ giặt hàng ngày để giặt bình thường.

Bước 5: Nhấn nút Start/Pause để bắt đầu giặt hoặc muốn tạm dừng.

Vậy còn cách sử dụng máy giặt electrolux cửa trên, cách sử dụng máy giặt electrolux cửa ngang như thế nào? Hầu hết các dòng máy hiện nay cho dù là máy giặt electrolux cửa ngang. Máy giặt electrolux cửa trước hay cách sử dụng máy giặt electrolux cửa trên đều tương tự nhau.

Như vậy với các bước hướng dẫn sử dụng máy giặt electrolux dành cho cửa trước ở trên. Các bạn cũng có thể áp dụng cho hướng dẫn sử dụng cho máy giặt electrolux cửa ngang. 

Các lỗi thường gặp ở máy giặt.

Trong quá trình sử dụng máy giặt chúng ta hay gặp một số lỗi máy giặt Electrolux thông dụng xuất hiện trên màn hình hiển thị máy giặt nhưng không hiểu được nó có nghĩa gì.

 Sau đây là một vài báo hiệu cho bạn lỗi của máy:

  • Mã lỗi 5E: Liên quan đến ống xả nước, bạn nên kiểm tra xem ống bị nghẹt hay hư không.
  • Mã lỗi 4E: Không có nước, bạn hãy kiểm tra hệ thống nước xem mở chưa hay mất nước.
  • Mã lỗi IE/OE: Nước tràn, cảm biến nước bị lỗi. Bạn hãy khắc phục bằng cách khởi động lại máy sau khi vắt
  • Mã lỗi C1 DE: Chế độ khóa trẻ em hoặc chưa bấm cái  nút  start/pause.
  • Mã lỗi LE: Ống xả nghẹt hay không được đặt lên sàn.
  • Mã lỗi Ce/3E: Máy đã bị lỗi kỹ thuật.
  • Mã lỗi Sd/Sud: Máy bị quá nhiều bọt.
  • Mã lỗi Ub: Chức năng vắt không hoạt động được.
  • Mã lỗi E3: Động cơ chạy không đúng quy trình.
  • Mã lỗi DE: Lỗi de máy giặt đây là lỗi mở cánh cửa.

Trên đây là một số mã lỗi máy giặt thường gặp và bạn có thể áp dụng tương tự cho mã lỗi máy cửa ngang, cửa trên hoặc cửa trước.

Nếu vướng phải những mã lỗi trên có một số lỗi bạn phải chạy lại chương trình electrolux mới khắc phục được. Nếu bạn không biết cách sửa máy giặt electrolux thì hãy gọi dịch vụ chúng tôi để khắc phục sớm nhất.

Cách reset máy giặt electrolux.

Máy giặt electrolux mới nhất đều có nút bấm reset máy để máy tự reset. Sẽ giúp bạn cài đặt lại máy Electrolux hoặc chạy chương trình của máy để khôi phục lại cài đặt lúc đầu. Nếu không có nút reset thì cách reset  máy giặt Electrolux làm thế nào. Bạn đã biết cách reset máy giặt Electrolux thủ công chưa, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách reset máy giặt Electrolux khi muốn chạy lại máy electrolux nhé.

 Bạn làm theo hướng dẫn reset cách reset máy giặt Electrolux sau:

Đối với nhiều mã lỗi bạn cần reset để máy tự khởi động lại. Tức là reset lại bảng điều khiển hoặc bộ phận máy giặt nào gây ra mã lỗi xuất hiện. Đầu tiên chúng ta reset lại máy Electrolux bằng cách ngắt nguồn điện vào máy giặt từ 5 đến 10 phút. Và sau đó mới tìm cách sửa máy giặt. Tiếp theo hãy kết nối nguồn vào máy giặt và chạy tải giặt để xóa mã lỗi. Nếu không xóa được bạn phải gọi kỹ thuật viên đến trợ giúp. Hãy liên hệ cho chúng tôi trung tâm sửa chữa Electrolux để giúp đỡ.

Cách reset máy giặt electrolux như sau.

 Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn chạy chương trình Electrolux trên là ổn. Nếu một trong các hư hỏng bắt nguồn từ bo máy giặt Electrolux mà không phải do mã lỗi có khả năng board máy giặt Electrolux có vấn đề. Lúc này cần phải thay board mạch máy giặt Electrolux để máy hoạt động tốt. Nhưng mã lỗi đã nêu trên chỉ là một phần nhỏ, nếu có những lỗi khác bạn có thể liên hệ chúng tôi. Để được hỗ trợ chi tiết hơn về cách reset máy giặt Electrolux. Việc máy báo lỗi này cũng là điều hết sức bình thường, vậy nên hãy liên hệ với chúng tôi trung tâm sửa chữa Electrolux để được tư vấn.

 

 

Đa số lỗi thì bạn chỉ cần làm theo cách reset máy giặt Electrolux như hướng dẫn thì máy sẽ xóa lỗi và khôi phục được. Nhưng nếu không thể reset máy giặt Electrolux thì hãy liên hệ kỹ thuật để sửa chữa. Cảm ơn đã đọc bài viết của chúng tôi.